Ưu điểm về chi phí thang máng cáp điện trong các công trình dự án

Chi phí thang máng cáp điện là bao nhiêu? Vì sao phải sử dụng thang máng cáp? Thang máng cáp mang lại những lợi ích gì? Sử dụng thang máng cáp có tốn kém? Sử dụng thang máng cáp có giúp tiết kiệm chi phí trong ngành công nghiệp?…

Vô vàn những thắc mắc của khách hàng về việc sử dụng thang máng cáp. Đặc biệt là về chi phí thang máng cáp điện.

Bài viết dưới đây, Thành Tiến xin chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích về chi phí mà thang máng cáp mang lại cho mỗi công trình, dự án.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Dự án sẽ tiến triển qua những giai đoạn thiết kế, thực hiện và đảm bảo yêu cầu an toàn của hệ thống dây điện. Những bổ sung và thay đổi cần thiết sẽ được thực hiện để đáp ứng các nhu cầu của dự án thông qua các quá trình thiết kế và đôi khi ngay cả vào giai đoạn xây dựng ban đầu.

Do đó, phần lớn những dự án, công trình đều rất khó để xác định được chi phí một cách chính xác ngày từ những bước đầu thiết kế.

Hệ thống thang máng cáp điện có nhiều ưu điểm về chi phí
Hình ảnh thang máng cáp tại công trình

Đối với những dự án mà không thể xác định được 100% trước khi bắt đầu thiết kế, thời gian và chi phí để tiến hành các thay đổi trong những giai đoạn thiết kế sẽ được tiết kiệm đáng kể khi sử dụng một hệ thống máng cáp cho dây dẫn so với một hệ thống ống dẫn tương đương.

Chỉ mất một vài phút thay đổi thiết kế về chiều rộng của máng cáp để có thể bổ sung thêm một lượng dây cáp đáng kể, chi phí bổ sung cũng thấp hơn. Với hệ thống ống dẫn cáp, bất kỳ sự thay đổi trong yêu cầu nào về khả năng tăng lượng dây dẫn trong hệ thống dây điện ở giai đoạn cuối của thiết kế là rất mất thời gian và tốn kém.

Máng cáp có đặc điểm đặc biệt là cho phép dây cáp có thể đi vào hay ra khỏi máng cáp ở bất cứ điểm nào dọc theo hệ thống máng cáp mà đối với các hệ thống đi dây cáp khác thì điều này là rất khó khăn.

Sử dụng máng cáp cho hệ thống dây dẫn sẽ đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể rất phức tạp do các hộp kéo cáp, hộp nối cáp và các giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Các thành phần cần thiết để lắp đặt một hệ thống máng cáp nhỏ hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Ít các thành phần khác nhau hơn có nghĩa là tiết kiệm được nhiều chi phí hơn để xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ và phân phối chúng trong quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt.

Hệ thống thang máng cáp điện có nhiều ưu điểm về chi phí
Máng cáp sơn tĩnh được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng tại xưởng Thành Tiến

Bên cạnh đó, chi phí cho máng cáp, các phụ kiện cần thiết có thể tiết kiệm lên đến 80 phần trăm so với chi phí của ống dẫn cáp, các bộ phân hỗ trợ, hộp nối cáp, hộp kéo cáp và các phụ kiện khác.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

– Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc và chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương.

– Yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng có thể thấp hơn so với hệ thống ống dẫn cáp như khả năng uốn ống dẫn cáp. Máng cáp có thể được lắp đặt nhanh hơn so với các ống dẫn cáp.

– Hệ thống máng cáp được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn hơn sẽ có ít xung đột không gian làm việc với quá trình lắp đặt các bộ phận khác trong tòa nhà.

– Thành phần để lắp đặt hệ thống máng cáp ít hơn so với ống dẫn cáp nên việc sắp xếp và lắp đặt cũng ít tốn kém và phức tạp hơn.

– Việc đi dây trong hệ thống máng cáp cũng đơn giản hơn và cần ít thời gian lao động hơn hệ thống ống dẫn cáp.

– Việc luồn dây trong hệ thống ống dẫn cáp cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Chi phí thang máng cáp điện

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Sự hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào ống dẫn. Điều này có thể xảy ra do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn không đủ đáp ứng, gây tắc nghẽn dây dẫn trong ống dẫn trong khi cài đặt dây dẫn và sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn.

Dây cáp có thể đi vào hay đi ra khỏi máng cáp bất cứ điểm nào dọc theo hệ thống khay cáp cho phép bổ sung dây dẫn cần thiết trong tương lai với chi phí rất nhỏ. Đây là một đặc điểm mà chỉ thang máng cáp mới có được.

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra sự hư hỏng của các thiết bị và vật liệu điện. Nhiệt độ ngày và đêm dao động dẫn đến hơi ẩm trong không khí có thể tích tụ vào ống dẫn cáp. Theo thời gian, độ ẩm này có thể đẩy nhanh sự ăn mòn của một số thành phần kim loại của thiết bị điện và làm hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn. Việc bịt kín hệ thống ống dẫn cũng không làm tăng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự di chuyển của độ ẩm.

Hệ thống máng cáp có khả năng hạn chế sự tích tụ của độ ẩm bên trong, do đó làm giảm chi phí bảo trì hệ thống cáp dẫn và thiết bị điện trong tương lại.

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thang máng cáp cho dây dẫn cũng có thể làm giảm được những thiệt hại trong các trường hợp cháy nổ, đồng thời, việc sửa chữa và thay thế cũng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Lắp đặt máng cáp điện cho hệ thống dây dẫn của tòa nhà có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống ống dẫn cáp. Chúng tiện lợi hơn, có độ tin cậy và an toàn cao hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Theo: Cabletrays.org

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến là cơ sở chuyên sản xuất và phân phối thang máng cáp tại Hà Nội với mọi chất liệu, kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn đang cần tìm hiểu về thang máng cáp? Hãy truy cập thanhtiensheetmetal.com hoặc liên hệ Mr.Hùng 0985485068 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ: Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Email: sxtmtt@gmail.com

Tel: 0985485068

Bình luận