Cấu tạo cửa thép chống cháy đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội

cấu tạo cửa thép chống cháy, cấu tạo cửa thép chống cháy hà nội, cửa thép chống cháy hà nội, sản xuất cửa thép chống cháy, sản xuất cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn, cửa chống cháy hà nội, cửa thép chống cháy, cấu tạo cửa thép chống cháy đạt tiêu chuẩn, cửa thép chống cháy giá rẻ

Chắc hẳn rằng, quý khách đã từng thấy qua những sản phẩm cửa chống cháy trong những khu vực trung tâm thương mại, chung cư, công trình… Nhưng, nếu chỉ nhìn bên ngoài bạn sẽ không hiểu rõ được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của nó. Bài viết dưới đây Thành Tiến sẽ chỉ rõ cấu tạo cửa thép chống cháy và cũng như những ứng dụng ứng với từng cấu tạo đó.

Cấu tạo cửa thép chống cháy Hà Nội

Cửa thép chống cháy Hà Nội, nhìn có vẻ đơn giản nhưng cấu tạo bên trong lại khá phức tạp:

– Quan trọng nhất và cũng là vật liệu chính tạo nên cửa, 2 tấm thép sơn tĩnh điện có độ dày từ 0.8-1.2mm tùy vào tiêu chuẩn chống cháy mà khách hàng lựa chọn. Thép sơn tĩnh điện không chỉ tạo dựng nên cửa mà còn giúp cửa chống lại mối mọt, sự cong vênh, giúp cửa có vẻ ngoài bền bì, chắc chắn.

Cấu tạo cửa thép chống cháy Hà Nội

– Lõi trong, kẹp giữa 2 tấm thép là bông thủy tinh hoặc giấy chịu nhiệt Honeycomb. Lớp giữa này sẽ quyết định đến ưu điểm chống cháy của cửa. Bên cạnh đó tạo độ dày, giúp cửa vừa khung và tăng độ chắc chắn, độ bền cho cửa.

– Tay co thủy lực là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi cánh cửa. Tùy vào từng nhà sản xuất mà có những loại tay co khác nhau. Nhưng bản chất vẫn có 1 tác dụng chung là giữ cửa luôn đóng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

– Gioăng cao su cũng là thành phần quan trọng và không thể thiếu. Vì nó có tác dụng ngăn khói lan sang những khu vực khác. Gioăng này được thiết kế bao quanh cửa.

– Doorsill hay chân cửa, là phụ kiện bắt buộc phải có. Vì mỗi cánh cửa ở dưới chân luôn có khoảng trống, vì thế doorsill sẽ giúp bịt kín khoảng trống này.

– Bên cạnh đó, còn có thanh thoát hiểm, bản lề, khóa… sẽ tạo nên cánh cửa chống cháy hoàn chỉnh. Những phụ kiện này đều được làm từ inox hoặc thép chắc chắn, tạo độ vững chắc cho cửa, giúp cửa bám chắc vào khung và không bị ảnh hưởng khi có sự cố xảy ra.

Lý do vì sao cửa thép chống cháy lại chống được lửa?

Cấu tạo cửa thép chống cháy Hà Nội

Cửa thép chống cháy có 1 công dụng duy nhất và độc nhất so với những dòng cửa khác trên thị trường là chặn lửa, ngăn khói không cho nó lây lan sang những khu vực an toàn khác, tạo đủ điều kiện thời gian cho mọi người thoát ra ngoài an toàn. Hơn nữa, cửa chống cháy cũng giúp đội cứu hỏa chữa cháy nhanh hơn, giúp giảm thiểu những thiệt hại đáng kể.

Tuy nhiên, đừng quá ỷ lại ở những cánh cửa chống cháy nhé. Khi có sự cố xảy ra, bạn cần phải thoát ra ngoài nhanh chóng, không được chần chừ hay mang theo những đồ vật khác khi thoát ra ngoài. Vì đối với tiêu chuẩn chống cháy, bạn chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây có thể giúp quý khách hiểu rõ hơn về cấu tạo cửa dòng sản phẩm cửa chống cháy Hà Nội.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ cung ứng và sản xuất cửa chống cháy, Thành Tiến còn cung cấp các dịch vụ khác như: soi rãnh kim loại, thang máng cáp, cắt laser – gia công kim loại tấm theo yêu cầu. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thành Tiến.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Website: thanhtiensheetmetal.com
Email: sxtmtt@gmail.com 
Hotline: Mr.Tùng 0914332162

 

Bình luận