Máng cáp thép mạ kẽm nhúng nóng so với máng cáp nhôm

máng cáp nhôm, máng cáp thép, máng cáp mạ kẽm nhúng nóng, máng cáp thành tiến, sản xuất máng cáp, máng cáp hà nội, ưu điểm máng cáp nhôm

Một trong những lựa chọn quan trọng nhất khi thiết kế một hệ thống thang máng cáp cho môi trường ăn mòn hoặc ngoài trời là vật liệu. Máng cáp thép có lớp mạ kẽm sau khi chế tạo (ASTM A123) đã được sử dụng thành công trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhôm  đang trở thành vật liệu được lựa chọn cho các hệ thống máng cáp.

Tại sao các kỹ sư, nhà thầu, và người sử dụng cuối cùng lại chọn máng cáp nhôm, thường có chi phí ban đầu cao hơn một chút so với máng cáp thép mạ kẽm nhúng nóng? Câu trả lời nằm trong lợi thế của nhôm trong thiết kế, lắp đặt, vận chuyển, hiệu suất và tổng chi phí trong suốt quá trình lắp đặt.

1. Thiết kế và lắp đặt máng cáp nhôm

Hầu hết mọi người đều biết tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng cao của nhôm. Chẳng hạn, một máng cáp thang bậc thang rộng 36 inch, với một đường ray phụ 6″, máng thép mạ kẽm NEMA 20C nặng khoảng 200lbs, trong khi máng cáp tương tự bằng nhôm chỉ nặng khoảng 100 lbs. Khi người lắp đặt phải mang và đặt các máng cáp vào vị trí, có thể từ 30′ trở lên trên mặt đất, trọng lượng nhẹ của nhôm có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chỉ cần hai người cài đặt thay vì bốn.

Máng cáp thép mạ kẽm nhúng nóng so với máng cáp nhôm

Các đường cắt bằng ruột cũng dễ dàng hơn nhiều với các máng dây bằng nhôm, không chỉ vì nhôm dễ dàng cắt, đấm và khoan, nhưng không cần phải dán lớp phủ bảo vệ vào các cạnh được phơi ra. Lớp mạ kẽm nhúng nóng trên thép phải được sửa chữa bằng một loại sơn giàu kẽm (còn được gọi là mạ kẽm lạnh) kém hơn lớp mạ ban đầu, để lại lớp vỏ giáp trong thép chống lại sự ăn mòn. Tất nhiên, luôn có cơ hội mà một số nhà thầu không thể sửa chữa các vết cắt ở tất cả, làm giảm thêm khả năng chống ăn mòn của dây cáp.

Bởi vì các thành phần máng cáp nhôm được đùn, vật liệu có thể được sử dụng hiệu quả hơn và dung sai vẫn còn chặt chẽ hơn. Một số nhà sản xuất đã sử dụng điều này để lợi ích của nhà thầu bằng cách tạo ra khớp nối và các tính năng khác cung cấp hiệu suất tốt hơn và đòi hỏi ít lao động hơn để cài đặt. Và khi sử dụng khay cáp như một thiết bị dẫn đất (EGC), công suất mang cực đại của nhôm làm giảm nhu cầu mua và lắp đặt một EGC riêng (trong các hệ thống công nghiệp đủ điều kiện) và cũng làm tăng sự an toàn của việc lắp đặt bằng cách cung cấp đường dẫn lỗi tốt hơn .

2. Giao hàng và tình trạng sẵn có

Hệ thống cáp treo bằng nhôm có thể được vận chuyển từ nhà máy trong một thời gian ngắn. Các đơn hàng nhỏ chỉ có thể giao hàng trong vài ngày, tùy thuộc vào công việc của nhà sản xuất. Hệ thống thang máng mạ kẽm nhúng nóng thường mất vài ngày để chế tạo, mạ kẽm nhúng nóng, và chuẩn bị cho lô hàng cuối cùng.

Tất cả các nhà sản xuất máng cáp phải vận chuyển các máng cáp của họ đến một bên thứ ba để họ mạ kẽm. Điều này đòi hỏi rằng các máng cáp được sản xuất, đóng gói và vận chuyển vào galvanizer. Một số nhà sản xuất trả lại vật liệu cho nhà máy của họ sau khi mạ để kiểm tra và deburr sản phẩm trước khi đóng gói và vận chuyển cuối cùng. Các nhà sản xuất khác dựa vào các mạ nhúng nóng để kiểm tra, deburr, và đóng gói vật liệu cho lô hàng. Chi phí cho sự chậm trễ trong việc vận chuyển vật liệu tới khu vực làm việc nhiều lần chính là chi phí của vật liệu và sử dụng máng cáp bằng nhôm giúp giảm thiểu nguy cơ bị chậm trễ.

Máng thép mạ kẽm nhúng nóng bao gồm một vấn đề khác. Việc đặt thép thép mỏng trong bồn tắm nóng kẽm sẽ làm cho vỏ bọc cong. Để tránh vấn đề này, vật liệu dày hơn được sử dụng và vỏ bọc được giới hạn ở độ dài 6 feet. Các vật liệu phụ và lao động thêm cần thiết để cài đặt bao gồm ngắn hơn có tác động đáng kể đến chi phí của toàn bộ hệ thống cáp máng.

3. Hiệu suất

Máng cáp nhôm có tính chống ăn mòn tuyệt vời trong nhiều môi trường hóa học và đã được sử dụng trong hơn ba mươi năm trong các nhà máy hóa dầu và các nhà máy giấy dọc theo bờ biển vịnh từ Texas đến Florida. Hợp kim nhôm được các nhà sản xuất máng cáp của Mỹ sử dụng là 6063-T6, được coi là không đồng và đôi khi được gọi là nhôm cấp hàng hải. Mặc dù nhôm không có đồng có thể gặp rắc clorua trong môi trường biển, sự ăn mòn này rất hạn chế và không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hệ thống.

Mạ kẽm trên máng cáp thép được thiết kế để từ từ mài mòn vì nó bảo vệ thép; bất kỳ nơi nào lớp phủ mỏng hoặc đã được gỡ bỏ có thể sớm hạn chế tuổi thọ của sản phẩm. Kể từ khi máng cáp nhôm là vật liệu đồng nhất trong suốt, cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng bởi các vết trầy xước và sửa đổi trường. Khi máng cáp nhôm được sử dụng với phần cứng bằng thép không rỉ, hệ thống có thể thực hiện vô thời hạn, ít hoặc không có sự xuống cấp theo thời gian, làm cho nó lý tưởng cho nhiều môi trường hóa học và biển.

4. Tổng chi phí

Các tính năng ưu việt của nhôm như khả năng chống ăn mòn, tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng cao, dễ dàng thay đổi hiện trường, giao hàng nhanh và sẵn có, và việc cài đặt tiết kiệm lao động tất cả đều bổ sung cho hệ thống giá trị 10% đến 15% trong giá ban đầu. Gần đây, chi phí tương đối của nhôm cho thép đã giảm, làm cho sự lựa chọn giữa nhôm và thép không có cuộc thi.

Tham khảo: Báo giá thang máng cáp điện

Thành Tiến là đơn vị uy tín chuyên cung ứng và sản xuất thang máng cáp đạt tiêu chuẩn trong nhiều năm. Nhờ vào kinh nghiệm thực tế được tích lũy trong suốt thời gian hoạt động cùng với sự tư vấn đóng góp của đội ngũ nhân viên kỹ thuật chúng tôi hi vọng chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích cho mỗi khách hàng thi công.

Hiện nay, ngoài dịch vụ cung ứng và sản xuất thang máng cáp, Thành Tiến còn cung cấp các dịch vụ khác như: cửa chống cháy, gia công kim loại tấm, cắt laser theo yêu cầu. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thành Tiến.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Website: thanhtiensheetmetal.com
Hotline: Mr.Tùng 0914332162
Email: sxtmtt@gmail.com

Theo: Cabletrays.org

Bình luận