Máng cáp điện là gì? Tại sao phải sử dụng máng cáp?

Máng cáp điện  là một trong những sản phẩm mang lại những lợi thế đáng kể hơn so với việc dùng ống dẫn hay hệ thống dây nối khác. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng máng cáp.

Máng cáp điện là gì?

Máng cáp điện hay còn gọi là máng điện/máng cáp/Cable Trunking thường được làm từ các vật liệu bằng thép, inox, nhôm. Được sử dụng để đưa dẫn các đường cáp điện, cáp mạng trong những tòa nhà và khu công nghiệp. Có 2 loại máng cáp là máng cáp không đục lỗ và máng cáp có đục lỗ.

Hệ thống máng cáp điện được sử dụng trong công trình là hệ thống gồm máng cáp và các phụ kiện của máng cáp. Bao gồm các thành phần như chuyển hướng chữ L máng cáp, chuyển hướng chữ T máng cáp, giá đỡ máng cáp, bộ nối máng cáp, nắp đậy máng cáp và ti treo máng cáp.
thang-mang-cap-thanh-tien-dep-2
Sản xuất thang máng cáp sơn tĩnh điện tại xưởng Thành Tiến

Lợi ích khi sử dụng máng cáp

Tiết kiệm chi phí

Có nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đã chỉ ra rằng so với việc lắp đặt ống dẫn thì chi phí ban đầu để lắp đặt máng cáp điện (bao gồm chi phí dây dẫn, nguyên vật liệu, nhân công và lắp đặt) có thể ít hơn khoảng 60%. Một hệ thống máng cáp điện bao gồm: khay cáp, phụ kiện và các nguyên vật liệu khác và khoản chi phí bỏ ra sẽ ít hơn so với hệ thống dây cáp điện.

Ngoài ra, sử dụng máng cáp còn tiết kiệm nhiều chi phí lắp đặt vì việc lắp đặt máng cáp sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, chi phí nhân công lắp đặt cũng thấp hơn. Mức độ chi phí tiết kiệm được sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp và quá trình lắp đặt. Tuy nhiên khi lắp đặt máng cáp có rất nhiều lợi thế có thể tích lũy theo thời gian như: chi phí bảo trì thấp, ít cần phải thay đổi cấu hình lại hệ thống khi có nhu cầu thay đổi, thời gian cho các hệ thống xử lý dữ liệu điện giảm… Chính những điều này đã làm giảm bớt chi phí trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng.

Chất lượng tốt, độ bền cao

Hệ thống máng cáp có chất lượng tốt, độ bền cao. Do đó, cần ít thời gian bảo dưỡng và thời gian để cân nhắc xem nên lắp đặt thiết bị nào trước, thiết bị nào sau. Đặc biệt là khi sử dụng trong với một số ngành như truyền dữ liệu và các dịch vụ tài chính. Ngoài ra, máng cáp không phải là một hệ thống khép kín nên, các vấn đề về độ ẩm đã được loại trừ và mức độ thiệt hại cũng được giảm đáng kể trong quá trình sử dụng.
thang-mang-cap-thanh-tien-dep-1

Đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng

Một ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua khi nhắc đến máng cáp đó là khả năng thích nghi cao và có thể thích ứng được với công nghệ mới, phục vụ được những yêu cầu ngày càng cao của người dùng trong quá trình sử dụng. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cùng với sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt, các đơn vị sản xuất phải thường xuyên cải tiến công nghệ, mở rộng cơ sở sản xuất, thường xuyên nâng cao để cải thiện chất lượng sản phẩm. Việc thay đổi hoặc thêm mới dây cáp vào hệ thống máng cáp là việc làm tương đối dễ dàng bởi dây cáp có thể đi ra hoặc đi vào khay ở bất cứ điểm nào. Điều này hoàn toàn có lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng .
Ngoài ra, việc sử dụng máng cáp còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác như làm tăng tính tiện dụng, tính thẩm mỹ của không gian sử dụng, tiết kiệm công sức trong quá trình lắp đặt, bảo trì,… Và còn rất nhiều những lợi ích khác mà chỉ khi chính các bạn có cơ hội được sử dụng thì mới có thể khám phá hết được tất cả những điều này.
Với tất cả những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về máng cáp cũng như lợi ích mà chúng mang lại. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn mua máng cáp có chất lượng tốt, độ bền cao với mức giá phù hợp hãy đến với Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.
Quy tụ đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, họ sẽ mang đến cho các bạn những tư vấn hữu ích để chọn được những loại máng cáp phù hợp với mục đích cũng như điều kiện sử dụng của mình. Lên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Địa chỉ: VPGD: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
Nhà máy sản xuất :
Cơ sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.
Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường , Vĩnh Phúc.

Tư vấn & Báo giá dịch vụ thang máng cáp mới nhất 2023. Xin liên hệ: 0342 799 888 (Mr.Hùng)
Email: sxtmtt@gmail.com

Bình luận