Lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Mục đích lắp đặt của cửa chống cháy là bảo vệ tài sản và tính mạng con người khi gây ra hoả hoạn. Hiện nay, cửa chống cháy đa dạng mẫu mã, bạn cần chọn lựa loại phù hợp với công trình của gia đình. Những lý do vì sao nên sử dụng cửa chống cháy? Xin quý bạn sẽ cùng Thành Tiến tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

cua_thep_van_go_chong_chay_thanh_tien__

I. Tầm quan trọng của cửa chống cháy trong mỗi công trình

Thời gian gần đây, tại những thành phố đã xảy ra nhiều vụ hoả hoạn, đa phần tập trung ở các công trình từ thấp cho đến cao tầng. Do vậy, để bảo vệ cao nhất đến tính mạng con người cùng tài sản, các chủ công trình phải chú trọng lưu tâm vào các biện pháp phòng chống cháy.

Ngoài ra, cũng theo qui định của Cục phòng cháy và chữa cháy của Việt Nam cũng có một số điểm cần phải lắp đặt cửa chống hoả hoạn trong những công trình lớn: toà nhà văn phòng, khách sạn cao tầng, khu mua sắm v.v. .. Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh cửa chống cháy tại những địa điểm như phòng điện, phòng y tế hoặc cửa thoát hiểm trong nhiều công trình, khu dân cư.

mau-cua-thep-chong-chay-thanh-tien

II. Vì sao nên sử dụng cửa chống cháy?

Vậy làm sao nên sử dụng cửa chống cháy? Dưới đây là những lý do phổ biến cho phép bạn nắm một cách cụ thể tầm quan trọng của cửa chống cháy trong nhà, công trình xây dựng hay nhiều công trình khác.

1. Khả năng chống cháy vượt giới hạn

– Vật liệu giúp làm thành cửa chống cháy là thép mạ điện đạt được khả năng chịu nhiệt là 600 độ C.
– Bông thuỷ tinh cùng bộ kính chịu lực Honeycomb paper giúp cửa khó vỡ, không khuếch tán được lửa.
– Sơn tĩnh điện 2 lớp trên bề mặt thép giúp cửa chịu nhiệt cao cũng như để tăng cường độ an toàn cho cửa.
– Cửa chống cháy 60 phút: cánh cửa với khả năng chịu nhiệt trong thời gian 60 phút.
– Cửa chống cháy 90 phút: cánh cửa chịu được nhiệt trong thời gian 90 phút.
– Cửa thép chống cháy 120 phút: cửa chịu được nhiệt trong thời gian 120 phút.
– Cơ quan phòng cháy và pccc tiến hành thẩm định và xếp hạng cửa vào loại đó, sẽ ra giấy xác nhận chính thức.

2. Độ bền bền cao theo thời gian

Cửa chống cháy được thiết kế với 2 lớp mạ điện, ở giữa là các thanh chịu lực honeycomb paper giúp cửa bền chắc. Chúng ta đều biết rằng, thép mạ điện với ưu điểm là độ bền bỉ và chắc. Đây chính là hợp kim của nhôm đã vượt qua quá trình điện phân giúp thép mạ điện chống chịu với sự xâm nhập bởi thời tiết.

Cùng cạnh đó, thép mạ điện có tuổi thọ khác nhau dựa theo mỗi môi trường và điều kiện. Nếu ở vùng đồng bằng, thép mạ kẽm có thời gian trên 50 năm, nhưng ở một số nơi hay tiếp xúc với chất tạo ăn mòn như: ven đường, nhà máy, khu đô thị, . .. khoảng 20-25 năm. Bởi vậy, dù cho bạn có động lực mạnh bao nhiêu đi chăng nữa cửa luôn đứng vững chắc.

>>> Xem thêm: Cửa thép chống cháy vân gỗ có bị gỉ không?

3. Bảo vệ khi bạn cùng con an toàn

Cửa chống cháy bảo vệ con người và tài sản bao nhiêu? Đây chính là thắc mắc của nhiều người sử dụng. Không giống nhiều loại cửa thông dụng khác, cửa chống cháy với khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định và ngăn ngừa khói, lửa lan truyền đến toàn bộ khu vực xung quanh. Nhờ đó tạo thuận lợi giúp con người có nhiều thời gian hơn đi ra ngoài tìm kiếm đến nơi khác, hạn chế thiệt hại kể cả về người và của. Đặc biệt, thiết kế đầu kéo thuỷ lực giúp cửa luôn có tình trạng đóng mở.

4. Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị nhờ

Một trong những lý do vì sao việc sử dụng cửa chống cháy của nhiều người, chủ công trình xây dựng là bảo trì, bảo dưỡng cánh cửa định kì. Khác với nhiều loại cửa sử dụng sắt, cửa chống cháy không cần phải bảo dưỡng, bảo trì định kỳ. Ngoài ra, các trường hợp lắp cánh cửa mới cũng không mất công sức và thời gian.

5. Giá thành hợp lý

Tính về độ chống cháy của cửa chống cháy với có nhiều ưu thế nổi bật vượt trội so với một số loại cửa khác trên thị trường. Nhiều hơn loại cửa khác được chế tạo phù hợp với không gian nội thất trong căn hộ. Trong khi đó, cửa chống cháy với thiết kế gọn nhẹ, hạn chế hoa văn, hoạ tiết lại phù hợp lắp đặt ở nhiều địa điểm ít người.

So với một số loại cửa khác, giá cửa chống cháy cũng thấp hơn do không cần nhiều vật liệu hay thiết kế rườm rà. Hơn nữa, bạn không phải bỏ nhiều kinh phí khi thay thế, bảo trì hoặc bảo dưỡng.

Muốn tìm kiếm giải pháp chống cháy đáp ứng nhu cầu của mình, hãy liên hệ với Thành Tiến để nhận tư vấn chi tiết:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến

Văn phòng giao dịch: Số 08,09 – NV 27, Khu đô thị Lideco, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy sản xuất:

Cở sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hotline: 0343 099 888

Điện thoại: 024 85 882 996

Email: sxtmtt@gmail.com

Bình luận