Cửa thép vân gỗ có những chức năng và ưu điểm gì?

cửa thép vân gỗ / cửa chống cháy / cửa thép chống cháy

Hiện nay, cùng với những loại cửa truyền thống được làm từ vật liệu có khả dễ bắt lửa như cửa gỗ thì cửa thép vân gỗ chính là một giải pháp tuyệt vời.

Cửa thép vân gỗ không chỉ đảm bảo yêu cầu về vật liệu chống cháy theo quy định trong ngành xây dựng, mà còn dễ dàng phù hợp với những trang thiết bị nội thất trong nhà.

Tại những khu đô thị, khu chung cư, khách sạn,… việc sử dụng cửa thép vân gỗ trở nên vô cùng quen thuộc. Với những tính năng, ưu điểm nổi bật của cửa chống cháy. Trong trường hợp khẩn cấp nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì cửa thép vân gỗ sẽ giúp ngăn chia các khu vực bị bắt lửa trong một khoảng thời gian nhất định, giúp tạo điều kiện cho công tác sơ tán, cứu hộ người và tài sản được thực hiện dễ dàng, đồng thời giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Cấu tạo cửa thép vân gỗ là gì?

– Cửa được sơn tĩnh điện; độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường hay dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút.

– Cửa thường được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.7 đến 1.0mm; lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb).

– Cửa thép vân gỗ thường có các phụ kiện sau: Khóa tay gạt, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực,…….

Chức năng và ưu điểm của cửa thép vân gỗ Thành Tiến

Ưu điểm cửa thép vân gỗ là gì?

– Cửa thép vân gỗ có cấu tạo kín nên không cho khói lọt qua.

– Cửa thép vân gỗ có hai mặt cánh cửa làm từ thép tấm có dập huỳnh, sơn tĩnh điện màu vân gỗ tạo sự sang trọng, hiện đại giống cửa gỗ tự nhiên và sự chắc chắn an toàn.

– Bên trong 2 mặt thép tấm có lớp honeycomb cách nhiệt, ngăn cháy lan nên nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh không bị bỏng.

– Giữa cánh cửa và khung cửa có lớp gioăng cao su tạo khả năng cách âm tốt.

– Cửa thép vân gỗ nên có tay co thủy lực để cửa luôn vận hành ở chế độ thường đóng giúp cửa luôn đóng trong mọi tình huống khẩn cấp.

Tham khảo: Báo giá cửa chống cháy

Chức năng của cửa thép vân gỗ

– Với những công trình công nghiệp: là nhà máy thủy điện, các nhà máy công nghiệp, các nhà máy nhiệt điện;… Cửa thép vân gỗ thường được lắp ở cửa thoát hiểm, cửa phòng làm việc,  các phòng kỹ thuật – cơ điện, phòng máy, hóa chất, những phòng phụ trợ đòi hỏi yêu cầu đảm bảo an toàn phòng cháy,…

– Với những công trình dân dụng: là các công trình về đô thị – chung cư, bệnh viện, trường học,…. Cửa thép vân gỗ  thường được lắp ở vị trí cửa thông phòng, cửa chính, cửa thoát hiểm, các vị trí phòng kỹ thuật, phòng điện và những nơi cần phải đảm bảo an toàn phòng cháy…

cua-chong-chay-van-go-thanh-tien

Cửa thép vân gỗ là một trong những xu hướng mới nhất của cho mỗi công trình, hộ gia đình hiện nay. Để có thể mang đến sản phẩm cửa thép vân gỗ hoàn hảo nhất tới tay khách hàng, Thành Tiến đã phải tiến hành kiểm tra, chọn lọc nguyên liệu đầu vào, thành phẩm đầu ra một cách kỹ lưỡng nhất để đảm bảo cửa thép vân gỗ chính xác, chất lượng và an toàn.

Cửa thép vân gỗ có thể thay thế cho loại cửa khác như cửa gỗ ép, gỗ tự nhiên, sắt hay inox,… vượt trội về thẩm mỹ và độ bền. Nắm bắt được xu hướng sử dụng cửa thép vân gỗ hiện nay, Thành Tiến đã mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm với rất nhiều mẫu mã khác nhau đảm bảo tiêu chí bền đẹp và giá thành hợp lý.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Website: thanhtiensheetmetal.com
Hotline:  Mr.Tùng 0914332162
Email: sxtmtt@gmail.com

Bình luận